ช่วยเหลือ

โฮสติ้งสำหรับ Windows (Plesk) ช่วยเหลือ

บี๊บ บี๊บ บี๊บ… คำนวณ… คำนวณ… เริ่มขั้นตอน 42…
อืม...ดูเหมือนว่าหุ่นยนต์เหล่านี้เริ่มทำงานอีกแล้ว! หุ่นยนต์ได้เข้ามาทำงานแทน แล้วแปลหน้าเพจนี้เป็นภาษาท้องถิ่นของคุณ หุ่นยนต์เพียงแค่มีความตั้งใจดีเท่านั้น พวกมันอยากจะช่วย! โปรดแจ้งให้เราทราบว่าหุ่นยนต์พวกนี้ทำงานได้ดีเพียงใดด้วยปุ่มต่างๆ ที่ด้านล่างของหน้าเพจ ไปยังเวอร์ชันภาษาอังกฤษ

เริ่มต้นใหม่ (ลบเนื้อหาทั้งหมด) ในโฮสติ้ง Plesk

ด้วยบัญชีโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันของ Plesk ของเรา ( ข้อมูลเพิ่มเติม ) คุณสามารถเริ่มต้นใหม่ด้วยบัญชีโฮสติ้งของคุณได้อย่างง่ายดาย การดำเนินการนี้ จะลบ เนื้อหาทั้งหมดออกจากบัญชีของคุณอย่างถาวรและย้อนกลับไปยังบัญชีใหม่ที่ยังต้องตั้งค่า

  1. จาก เกทเวย์ ในแถบแบบชั้นของบัญชีที่คุณต้องการจะใช้ ให้คลิก การตั้งค่า
  2. ไปที่แถบ รีเซ็ทบัญชี
  3. คลิก รีเซ็ทบัญชี สองครั้ง

ขั้นตอนต่อไป

ลูกค้าที่มีใบรับรอง SSL

คำเตือน: หากคุณได้ตั้งค่า SSL Certificate ในบัญชีของคุณคุณ ต้อง โอนย้ายใบรับรองกลับไปยังบัญชีโฮสติ้งของคุณหลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการสำรองข้อมูลบัญชีแล้ว
  1. ล็อกอินเข้าบัญชี GoDaddy ของคุณ
  2. คลิกที่ ใบรับรอง SSL
  3. ถัดจากชื่อโดเมนที่คุณได้ใช้ครั้งแรก ให้คลิก บริหาร
  4. คลิกผู้ ดูแลระบบ Plesk
  5. คลิก ถ่ายโอน
  6. คลิก ถ่ายโอน แล้วคลิก ถ่ายโอน อีกครั้ง

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับคำติชมของคุณ หากต้องการพูดคุยกับตัวแทนฝ่ายบริการลูกค้า โปรดใช้หมายเลขโทรศัพท์ฝ่ายสนับสนุนหรือตัวเลือกแชทข้างบนนี้
ยินดีมากที่เราได้ช่วยเหลือ! ยังมีอย่างอื่นที่เราสามารถช่วยคุณได้หรือไม่
เสียใจด้วย บอกเราว่าอะไรที่ทำให้คุณสับสนหรือเหตุใดการแก้ไขนี้จึงไม่ช่วยคลี่คลายปัญหาของคุณ