กู้คืนไคลเอ็นต์ไปยังรายการที่ใช้งานอยู่

คุณสามารถกู้คืนไคลเอ็นต์ที่คุณลบออกจากรายการ Pro ไคลเอ็นต์ของคุณได้อย่างง่ายดาย ข้อมูลในส่วนไคลเอ็นต์ที่คุณจัดเก็บไว้จะไม่มีทางถูกลบทิ้งได้

  1. เข้าสู่บัญชีระดับโปรของคุณ (ต้องการความช่วยเหลือในการเข้าสู่ระบบใช่หรือไม่)
  2. ในหน้าไคลเอ็นต์ คลิกที่ “ไคลเอ็นต์ที่ใช้งานอยู่” และเลือก “ไคลเอ็นต์ทีจัดเก็บไว้
    คลิกที่ “ไคลเอ็นต์ที่จัดเก็บไว้” เพื่อดูรายการดังกล่าว
  3. ในรายการไคลเอ็นต์ที่จัดเก็บไว้ คลิกที่โปรไฟล์ไคลเอ็นต์
  4. คลิก “ยกเลิกการจัดเก็บ

ข้อมูลเพิ่มขึ้น


บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับคำติชมของคุณ หากต้องการพูดคุยกับตัวแทนฝ่ายบริการลูกค้า โปรดใช้หมายเลขโทรศัพท์ฝ่ายสนับสนุนหรือตัวเลือกแชทข้างบนนี้
ยินดีมากที่เราได้ช่วยเหลือ! ยังมีอย่างอื่นที่เราสามารถช่วยคุณได้หรือไม่
เสียใจด้วย บอกเราว่าอะไรที่ทำให้คุณสับสนหรือเหตุใดการแก้ไขนี้จึงไม่ช่วยคลี่คลายปัญหาของคุณ